Chơn Thành – Thỏi nam châm hút đầu tư của tỉnh Bình Phước

Chơn Thành với nhiều ưu thế về vị trí, quy hoạch đang là điểm sáng của bất động sản Bình Phước thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Phước, huyện Chơn Thành đang là địa phương thu hút mạnh dòng vốn FDI với lợi thế gần các trung tâm công nghiệp lớn. Hiện Chơn Thành đã có 6 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 3.800 ha, chiếm 50% số khu công nghiệp của toàn tỉnh Bình Phước.

Bất động sản Chơn Thành sở hữu nhiều ưu thế nổi bật

Để tiếp tục thu hút FDI, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa của địa phương, Bình Phước đã đề xuất quy hoạch khoảng 70.000 ha đất để phát triển công nghiệp, đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là mở rộng 3 khu công nghiệp quan trọng của tỉnh.

Việc Bình Phước mở rộng phát triển các khu công nghiệp sẽ mở ra làn sóng người lao động di cư cùng nhu cầu nhà ở cho cả lực lượng lao động phổ thông và chuyên gia.

Bất động sản Bình Phước ngày càng phát triển

Theo quy hoạch, đến năm 2030 Bình Phước sẽ trở thành “tỉnh công nghiệp” có GRDP đứng top đầu cả nước, đến năm 2050 sẽ phát triển thành tỉnh công nghiệp hiện đại. Nhờ đó, các nhà đầu tư dự đoán Bình Phước là “tâm điểm” để đầu tư bất động sản trong làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam sau đại dịch.

Hạ tầng giao thông của Chơn Thành cũng là một điểm mạnh khi toàn huyện có 737,65 km đường, bao gồm 3 tuyến quốc lộ đi qua địa bàn huyện có tổng chiều dài 49,82 km, 4 tuyến đường tỉnh có tổng chiều dài 40,942 km, 15 tuyến đường huyện có tổng chiều dài 101,603 km và 441 tuyến đường xã, liên xã có tổng chiều dài 552,803 km.

Nổi bật là Quốc lộ 13 đi qua huyện theo hướng Bắc – Nam nối Chơn Thành với tỉnh Bình Dương và TP.HCM theo hướng Nam, qua huyện Hớn Quảng, thị xã Bình Long, huyện Lộc Ninh tới Campuchia theo hướng Bắc. Chiều dài đoạn qua địa bàn huyện là 17,56 km, diện tích sử dụng 93,96 ha.

Cùng với đó là Quốc lộ 14, trục giao thông huyết mạch nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vùng Tây Nguyên. Đoạn đi qua địa bàn huyện dài 6,79 km, chạy từ ngã tư thị trấn Chơn Thành đến đường Hồ Chí Minh ở xã Minh Thành, diện tích sử dụng đất 38,83 ha.

Về cơ bản, Chơn Thành có hệ thống giao thông khá thuận lợi khi nằm ngay giao lộ của 3 quốc lộ: Quốc lộ 13 đi qua trung tâm huyện, Quốc lộ 14 và đường Hồ Chí Minh nối liền các tỉnh Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành khi được triển khai giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới các tỉnh thành lân cận và thúc đẩy kinh tế Chơn Thành sớm cất cánh.

Huyện Chơn Thành cũng có tốc độ phát triển đô thị nhanh hơn so với mức bình quân chung của các huyện trong địa bàn tỉnh Bình Phước. Ngày 05/10/2020, Bộ Xây dựng đã ra quyết định về việc công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Chơn Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV. Trong đó, thị trấn Chơn Thành là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của toàn huyện, đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội huyện và hỗ trợ phát triển không gian đô thị cho TP. Đồng Xoài.

Thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn

Với vị trí thuận tiện, giao thông đang dần hoàn thiện cùng sự phát triển các khu công nghiệp, thị trấn Chơn Thành cùng các khu vực lân cận hiện khá phát triển, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được đầu tư tốt, mang dáng dấp của một đô thị hiện đại. Nhiều khu dân cư đô thị mới, đô thị dịch vụ – thương mại được đầu tư, bộ mặt đô thị dần hiện ra rõ nét.

Theo đánh giá, Chơn Thành là một trong những huyện sở hữu nhiều lợi thế của tỉnh Bình Phước với quỹ đất sạch, dồi dào, hệ thống hạ tầng hoàn thiện, tập trung nhiều khu công nghiệp. Do vậy, thị trường bất động sản Chơn Thành hoàn toàn có nền tảng vững chắc để phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Dự án Cát Tường Park House của chủ đầu tư Cát Tường Group sắp được ra mắt

Một chủ doanh nghiệp bất động sản tại Bình Phước cho biết, từ cuối năm 2021 đến nay, thị trường Bình Phước nhộn nhịp hơn sau thời gian giãn cách do dịch Covid-19. Nhiều nhà đầu tư đã đến tìm kiếm cơ hội, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư tại TP.HCM và Hà Nội.

Theo sóng hạ tầng, giá đất tại một số khu vực có sức bật về giao thông tại Bình Phước cũng tăng mạnh. Điển hình như tại tuyến đường ĐT753, giá tăng 2 – 3 lần; tại dọc tuyến Quốc lộ 14, gần các khu công nghiệp cũng tăng lên gấp 3 lần… Các giao dịch mua bán diễn ra nhộn nhịp, lượng giao dịch từ đầu năm 2022 tới nay tăng gấp 1,5 lần so với thời điểm cuối năm 2021.

Với nhiều lợi thế đã giúp tạo nên sức hấp dẫn cho Bình Phước trong mắt giới đầu tư địa ốc và công nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đã đổ về Bình Phước, đặc biệt là Chơn Thành để tìm hiểu cơ hội đầu tư và phát triển nhiều dự án tầm cỡ.

Điển hình cho thành công của xu hướng này có thể kể đến là dự án Cát Tường Park House, khu đô thị chuẩn Nhật Bản tại Chơn Thành, và những dự án như đại đô thị Cát Tường Phú Hưng hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường bất động sản Bình Phước trong nửa cuối năm 2022. Đây là những dự án được đầu tư bài bản, tạo nên bộ mặt mới cho đô thị tại nhiều vùng của Bình Phước và những thỏi nam châm thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *